LỢI ÍCH TO LỚN CỦA BẾP INOX CÔNG NGHIỆP
Do đặc tính phải chế biến rất nhiều loại thức ăn và phải nấu nướng thường xuyên cũng như nhiều người đi lại nên môi trường trong khu bếp công nghiệp thường ẩm nóng và nhiều dầu mỡ. Chính vì thế nên nguyên liệu để làm ra thiết bị bếp công nghiệp phải được đơn giản hóa để dễ dàng lau chùi và bảo trì nên bếp inox công nghiệp là lựa chọn số một bởi tính chất không bám bẩn, không rỉ, dễ dàng lau chùi đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra bếp inox công nghiệp còn có rất nhiều những ưu điểm khác như:
– Inox có khả năng chống ô xi hóa cao và chống ăn mòn, chính vì thế mà chất lượng cũng như tuổi thọ của bếp inox cũng được tăng lên. Đồng thời, các sản phẩm làm từ inox ít bị hỏng hóc nên cũng không phải thường xuyên đi sửa chữa tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của con người.
– Bên cạnh đó với tính năng không rỉ, màu sắc sáng bóng, bếp inox công nghiệp rất dễ lau chùi vệ sinh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, sách sẽ lại vừa tạo cảm giác an toàn cho thực phẩm.
– Đồng thời Inox có tính chịu lực và chịu nhiệu cao, độ cứng, độ dẻo ở mức tiêu chuẩn nên có thể làm việc ở những môi trường khắc nghiệt. Vì thế thiết bị bếp inox công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều.
Ngoài ra còn có những thiết bị bếp công nghiệp phục vụ cho bếp ăn công nghiệp như:
Thiết bị nấu: Bao gồm những thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm.
Thiết bị sơ chế:là gồm những đồ dùng dụng cụ dùng sơ chế cắt, chặt, xay, thái thực phẩm.
Thiết bị bếp inox: gồm những thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp bao gồm: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…
Thiết bị lạnh công nghiệp: gồm thiết bị giữ lạnh hoặc đông để bảo quản thực phẩm
Thiết bị điện bếp công nghiệp: bao gồm thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.